รอง ผบช.ภ.1 แจกหมวกกันน๊อกให้กับเด็กๆ

0
874

รอง ผบช.ภ.1 แจกหมวกกันน๊อกให้กับเด็กๆ โรงเรียนประตูชัย 600 คน ในโครงการ “จิตอาสา สวมหมวกกันน๊อกให้น้อง”

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.62 เวลา 13.00 น. พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมาเป็นประธานในพิธีแจกหมวกกันน๊อกให้กับน้องๆเด็กนักเรียน ตาม “โครงการสวมหมวกนิรภัย100%” “โครงการจิตอาสา สวมหมวกกันน๊อกให้น้อง” ตามที่ พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ รอง ผกก.ป.สภ.บางไทร เล่นดนตรีเปิดหมวกจิตอาสาในงานวันเกิด พล.ต.ต.กรไชยและเล่นดนตรีเปิดหมวกที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาอยุธยาซิตี้ปาร์ค เพื่อนำเงินมาซื้อหมวกกันน๊อกแจกให้เด็ก ให้กับน้องๆเด็กนักเรียน ที่ “โรงเรียนประตูชัย” อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 600 คน

โครงการ “จิตอาสา สวมหมวกให้น้อง” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ปกครองหันมาห่วงใยใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของลูกหลานมากขึ้น โดยใช้หมวกนิรภัยที่ได้รับจากการสนับสนุนจากผู้ร่วมบริจาค ในการจัดกิจกรรม เล่นดนตรีเปิดหมวก นำเงินที่ได้มาจัดซื้อหมวกนิรภัยจำนวน 600 ใบ ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของนักเรียน โครงการ”จิตอาสา สวมหมวกให้น้อง” เป็นกิจกรรมตอบแทนสังคมด้านการปลอดภัยบนท้องถนน รณรงค์สร้างจิตสำนึกที่ดีและสร้างวัฒนธรรมในการสวมหมวกนิรภัยให้กับเด็กทุกครั้งที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ปลูกฝังให้เด็กได้เข้าใจ เรียนรู้กฎการจารจรเบื้องต้น เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต

#ข่าว : ซ้อน คงไสยภาคิน อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย และไทยรัฐกรุ๊ป พระนครศรีอยุธยา รายงาน
#ภาพ : วัชร (เต้) คงไสย ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวไทยรัฐกรุ๊ป จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และผู้สื่อข่าวสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.) จ.พระนครศรีอยุธยา #